Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Theo đúng kế hoạch được Đoàn cấp trên cho phép, sự nhất trí của Chi ủy - chi bộ nhà trường. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường THPT Bắc Lý, nhiệm kỳ 2009 - 2010 đã diễn ra trong 2 ngày 10 - 11 tháng 10 năm 2009.

 

Đại hội diễn ra sôi nổi, hòa trong không khí chung của tuổi trẻ cả nước, đoàn viên thanh niên nhà trường đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động lớn như: "Tưởi trẻ Việ Nam học tập và làm theo lời Bác", cuộc vận động "Ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", ...

Đại hội rất vui mừng chào đón các vị đại biểu Đoàn cấp trên, đại biểu chi ủy - chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, đại diện các tổ chức, ban, ngành nhà trường, các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường cũng đã về dự. Bên cạnh đó, đại hội cũng đón nhận tình cảm đoàn kết, gắn bó  của Đoàn TNCS   Hồ Chí Minh các xã có ĐVTN nhà trường cư trú và Đoàn các trường THPT trong huyện. Đại hội của chúng ta cũng đã đón nhận 92 đại biểu được bầu từ các Chi đoàn về dự đông đủ, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung, xung kích, sáng tạo của thanh niên.

Sự có mặt đông đủ của các đại biểu khách trong nghi lễ đại hội

(Đại hội chào cờ)

Ngay sau phần tổ chức, nghi lễ. Đồng chí Lê Anh Quyết thay mặt Đoàn chủ tịch đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2008 - 2009 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2009 - 2010. Bản báo cáo đã trình bày ngắn gọn, rõ ràng các công tác đã thực hiện tốt trong nhiệm kỳ qua và đồng thời cũng đưa ra những hạn chế còn tồn tại, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho công tác thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.

 

Đ/c Lê Anh Quyết - Bí thư Đoàn trường báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2008 - 2009 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2009 - 2010

(Đ/c Lê Anh Quyết - Bí thư Đoàn trường, nhiệm kì 2008 - 2009 báo cáo trước đại hội)

Các đồng chí ĐVTN nhà trường đã dân chủ tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng cho các bản báo cáo môt cách chân thực, khách quan, dân chủ về các chủ đề hoạt động lớn của Đoàn trường như: phấn đấu nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ... Các đại biểu cũng đã nêu ra những ý kiến đề xuất, những mô hình hoạt động nhằm tạo ra động lực, sự khích lệ, động viên các ĐVTN nhà trường tham gia tích cực, có hiệu quả.

(Đ/c Ngô Thị Lành- Phó bí thư chi đoàn 12A3, danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" tham luận

(Đ/c Cao Thị Hảo-Bí thư Chi đoàn 11B  danh hiệu "Tiên tiến xuất sắc" năm học 2008 - 2009 tham luận)

Đại hội được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Trung - Phó bí thư huyện đoàn Lý Nhân về các mặt hoạt động của Đoàn trường, đồng chí đã thay mặt cho Ban thường vụ huyện đoàn biểu dương những thành tích mà Đoàn trường THPT Bắc Lý đã đạt được, đồng chí cũng có những ý kiến chỉ đạo sát sao với các phong trào của nhà trường. Cuối cùng để chúc cho hoạt động Đoàn của nhà trường được được nhiều thành tích vượt bậc, đồng chí đã tặng đại hội bó hoa tươi thắm!

 

(Đ/c Nguyễn Xuân Trung - Phó bí thư huyện đoàn phát biểu, tặng hoa đại hội)

Hoạt động của Đoàn trường không chỉ nhận được sự lãnh, chỉ đạo của Đoàn cấp trên mà còn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của chi ủy - chi bộ nhà trường. Bên cạnh đó BCH Đoàn trường hàng năm còn nhận được sự đoàn kết, giúp đỡ của Ban giam hiệu, BCH Công đoàn, của các tổ, nhóm chuyên môn, các thầy cô giáo trong hội đồng giáo dục nhà trường, nhất là với các thầy cô làm công tác chủ nhiệm các chi đoàn - lớp học sinh. Đại diện cho các ban ngành đoàn    thể nhà trường, thầy Nguyễn Đức Lộc - Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã có những tâm huyết, nắm bắt và giao nhiệm vụ cho Đoàn trường, đồng thời cũng nêu nhưng giải pháp giúp BCH Đoàn trường hoàn thành nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh nhà trường.

(Thầy Nguyễn Đức Lộc-Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng)

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2008 - 2009 đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đoàn cấp trên, của chi ủy - chi bộ nhà trường, của các đại biểu khách, của các đồng chí ĐVTN nhà trường. Các đồng chí trong BCH Đoàn trường đã kiểm điểm lại một nhiệm kì hoạt động, nêu những bài học kinh nghiệm về công tác trước đại hội và công bố hết nhiệm kì. Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 15 đồng chí có tư tưởng chính trị, lập trường vững vàng, có năng lực công tác trong chuyên môn, nghiệp vụ và các hoạt động phong trào. Các đồng chí BCH mới sẽ có nhiệm vụ lãnh chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ tới các đồng chí ĐVTN nhà trường nhằm đưa các hoạt động của nhà trường lên một tầm cao mới.

(Các đại biểu khách chúc mừng đại hội)

BCH Đoàn trường mới ra mắt trước đại hội, hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đại hội đã đề ra, thực hiện tốt chủ để của nhiệm kỳ "Giáo dục truyền thống, nâng cao chất lượng đoàn viên" nhằm tạo động lực từ đó đóng góp thành công trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường, quyết tâm đến năm 2012 đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia.

 

(BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2009 - 2010)

Trong quá trinh tổ chức đại hội, BCH đã tuyên truyền tới ĐVTN bằng nhiều hình thức như: treo khẩu hiệu, tập luyện và hát các bài hát truyền thống về  quê hương đất nước, về tuổi trẻ,... và nhận được sự đồng tình, cổ vũ của 100% ĐVTN nhà trường. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh trường THPT Bắc Lý, nhiệm kỳ 2009 - 2010 đã thành công tốt đẹp!

(Sôi nổi các tiết mục văn nghệ của đại hội)

 

Bài và ảnh: LAQ và TMT

 

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 14 Tháng 10 năm 2009 16:32 )